Phương Hà Phương Hà

Mẹo trang điểm dành cho da nám, tàn nhang

Bị nám, tàn nhang khiến bạn thiếu tự tin, dù có trang điểm thì vẫn không giấu được những đốm nâu đáng ghét đó. Bạn có chắc mình đã trang điểm đúng cách và biết được mẹo trang điểm dành cho da nám, tàn nhang?

Nám, tàn nhang là một trong những vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta, nhất là đối với phái đẹp. Trong thời gian tìm kiếm ra loại mỹ phẩm cũng như phương pháp tiêu diệt chúng thì trang điểm chính là cách “ngụy trang” hoàn hảo nhất. Cùng điểm qua những mẹo trang điểm dành cho da nám, tàn nhang.

Tận dụng tối đa kem nền

Bước trang điểm cơ bản đầu tiên giúp bạn che đi hoàn hảo vết nám và tàn nhang chính là tận dụng tối đa hiểu quả của kem nền. Bạn nên chọn kem nền có màu da giống với màu da của mình để tạo nên lớp trang điểm tự nhiên nhé! Hãy cho kem nền ra một chiếc bột biển, sau đó tán đều lên khuôn mặt, chú ý hơn ở những vùng da có nám hay tàn nhang.

Sử dụng kem che khuyết điểm

Để che đi hoàn hảo nám và tàn nhang, ngoài viêc sử dụng kem nền, bạn nên dùng thêm kem che khuyết điểm. Bạn lấy một lượng nhỏ kem che khuyết điểm ra chiếc cọ rồi chấm lên vùng da có nám và tàn nhang, sau đó dùng tay dặm lại kem một lần nữa cho thật đều.

Bạn nên lựa chọn kem che khuyết điểm có tone màu nhạt hơn tone màu của kem nền để làm sáng hơn vùng da cần che.

Một số lưu ý cho bạn khi sử dụng kem che khuyết điểm để bước trang điểm cơ bản hoàn hảo hơn:

- Lựa chọn em che khuyết điểm có tone màu vàng thay vì kem có tone màu hồng vì nó sẽ giúp bạn che đi những vết nám và tan nhang hiệu quả hơn.

- Bạn nên tạo điểm nhấn cho khuôn mặt của mình.

Phấn má hồng

Những vùng da bị nám hay tàn nhang thường có màu sậm hơn so với những vùng da khác, vì vậy bạn nên chọn phấn má có tone màu tương đồng với làn da. Không nên chọn những tone màu lạnh hay màu ánh đồng, có nhũ lấp lánh. Tone màu phù hợp cho làn da của bạn chính là tone màu đỏ nhẹ và hồng.

Chọn son môi

Với nhiều người, son môi chỉ đơn thuần là một màu sắc mà bạn yêu thích mà thôi, cực kỳ đơn giản và chẳng phải đắn đo gì nhiều. Nhưng với những quý cô có tàn nhang quanh miệng và thậm chí là cả ở trên môi, thoa son thật sự là một vấn đề cần xem xét kỹ. Son quá sáng sẽ khiến bạn nhìn rất kỳ quặc. Để thoa son màu sáng cho những trường hợp này, đầu tiên bạn cần tô viền môi bằng chì kẻ có cùng màu với màu son, sau đó thoa nhẹ son lên trên. Nếu nó quá sáng, quá nổi, bạn có thể đổi màu viền môi bằng một tông màu trung tính để che mờ những đốm tàn nhang trên môi bạn. Tương tự với lòng môi.

Bạn nên chọn son có tone màu nâu và mận. Tránh sử dụng tone màu hồng vì nó tương phản với màu sắc của vết nám hay tàn nhang, điều này sẽ khiến bạn kém xinh và kém nổi bật đấy.

Nếu tàn nhang mọc quá nhiều quanh môi bạn và gây sự chú ý mỗi khi bạn thoa son màu nổi, hãy dùng kem che khuyết điểm có tông màu đào quanh môi để che mờ chúng.

Tác giả: admin supper
khuyen mai sakura
 
0943.060.060