Phương Hà Phương Hà

Ăn ngủ điều độ, skincare đều đặn mà da vẫn nổi mụn chắc chắn nguyên nhân là ở đây

Bạn ăn uống có khoa học, không thức khuya, ngủ đủ giấc, chăm sóc da đều đặn nhưng mụn vẫn mọc chắc chắn nguyên nhân từ những thói quen hằng ngày.

Không vệ sinh da mặt kĩ, dùng tay đánh kem nền, thường xuyên áp tay lên da,...đó chính là những thói quen xấu ảnh hưởng đến da. Cùng kiểm tra xem mình mắc bao nhiêu lỗi để cùng khắc phục nhé!

1. Dùng kem nền không phù hợp

Hầu hết kem nền không gây ra mụn trứng cá, nhưng một số thành phần nhất định có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông, kích thích vi khuẩn xâm nhập phát triển mụn. Nên để chắc chắn bạn nên kiểm tra thành phần trong loại kem nền mà mình sử dụng hằng ngày, chúng nên chứa các chất không gây dị ứng, giảm dị ứng hoặc khoáng chất giúp giảm nguy cơ kích ứng da hoặc làm tắc các lỗ chân lông.

2. Che phủ mụn với quá nhiều kem nền, kem che khuyết điểm

Khi mụn nhọt bị che đi bởi lớp kem phấn dày, bí bách, không có “khí thở”, không khác gì bạn đang “tiếp tay” cho lũ vi khuẩn làm trầm trọng hơn các nốt mụn của mình. Vì thế, khi đang điều trị mụn trứng cá, bạn nên tránh trang điểm nhiều nhất có thể. Nếu trong tình huống cần phải make-up, hãy cố gắng tránh những nốt mụn để ngăn ngừa nhiễm trùng và kích ứng.

3. Trang điểm bằng các ngón tay

Các ngón tay và móng tay của bạn mang theo nhiều mầm bệnh và có thể gây kích ứng da nếu bạn thường xuyên tán kem bằng tay. Thay vào đó, hãy sử dụng cọ trang điểm hay mút và nhớ làm sạch nó thường xuyên.

4. Dùng dụng cụ trang điểm bẩn

Nếu bạn không thường xuyên giặt cọ trang điểm và các loại mút khác, chúng rất có thể là thủ phạm đằng sau những tên mụn trứng cá đáng ghét trên mặt. Chỉ cần nghĩ rằng: cọ ẩm là nơi sinh sản của vi khuẩn, và nếu bạn táp chúng lên mặt mỗi ngày... thật là đáng sợ phải không!

Các nàng hãy làm sạch những sợi lông trên các cọ trang điểm như mái tóc của chúng ta. “Gội” và phơi sấy chúng mỗi tuần một lần. Chiếc cọ của bạn sẽ sạch và không có môi trường, điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ. Đối với mút trang điểm, nên rửa bằng xà phòng với nước nóng và ép chúng ra cho đến khi chiếc mút hoàn toàn ráo nước.

5. Không tẩy trang và rửa mặt trước khi đi ngủ

Nếu bạn chỉ sử dụng khăn mặt và nước để “tháo” lớp trang điểm của bạn thì chưa đủ, điều cực kỳ quan trọng là phải loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm trước khi đi ngủ. Trong ngày, bụi bẩn và dầu đều tích tụ lại dưới lớp trang điểm dày, làm tăng nguy cơ mụn sẽ lan ra cả mặt.

Tác giả: admin supper
khuyen mai sakura
 
0943.060.060